[Hồn phi yên diệt] Phiên ngoại 4

Cuộc sống hằng ngày của Lạc Khiêm (bốn)

Edit by An Nhiên

“Tướng quân, ta thượng ngươi một lần được không?” Trong đêm khuya, Mạc Thanh từ phía sau lưng ôm Hạ Diễn, hai tay sờ phần eo bụng bằng phẳng của y, lá gan không lớn thấp giọng mở miệng.

Thanh âm của hắn tràn đầy khát vọng, Hạ Diễn nghe xong lập tức mở mắt.

Mạc Thanh thấp hơn y, thân mình xương cốt không phải là kiểu loại nhiều thịt, bộ dáng ngày thường rất không tồi, cằm nhọn, lông mày thon dài, hai mắt có thần, tướng mạo so với Hạ Diễn xem ra còn tuấn tú hơn.

Nam hài tử này từ nhỏ nghe lời đã quen, Hạ Diễn chưa từng nghĩ tới hắn muốn áp chính mình.

Mạc Thanh đã muốn hỏi như vậy từ rất lâu rồi, vẫn luôn không dám nhắc tới, đêm nay cuối cùng cũng không kìm nén được. Hắn thấy Hạ Diễn không lên tiếng, lại nhỏ giọng khẩn cầu nói: “Tướng quân, ta thượng ngươi một lần được không?”

Hạ Diễn biết không giả bộ chết được nữa, quay người ôm hắn vào ngực, chậm rãi nói: “Lời Tuyên Minh nói ngươi đã quên sao?”

“Không có.”

Hạ Diễn nhàn nhạt nói: “Đợi ngươi đủ dương khí một chút có thể thấy mặt trời, chúng ta lại nói tiếp.”

Nội tâm Mạc Thanh có chút ủ rũ, rồi lại biết y nói có lý, đành đáp: “Vâng.”

Vì vậy Mạc Thanh lại bị Hạ Diễn áp hai tháng.

Ban ngày hai người không thể ra cửa, liền thừa dịp buổi tối du ngoạn, hoặc là ngồi trên tàng cây uống rượu, hoặc là đi săn khắp núi, mệt mỏi liền dựa vào nhau nghỉ ngơi. Ban đêm phụ cận trên núi căn bản không có người, có khi Hạ Diễn khẽ dựa phía dưới đại thụ, kéo Mạc Thanh ngồi lên, liền có thể đánh dã chiến ở nơi hoang sơn dã lĩnh.

Mạc Thanh dần dần có thể đứng dưới mặt trời một lúc, cảm giác kia tựa như thoát khỏi bóng đêm, hận không thể ở dưới ánh mặt trời lâu thêm chốc lát. Đáng tiếc không được bao lâu, trên người trên đầu sẽ dần dần nóng lên, phát nhiệt, nếu tiếp tục đứng sẽ bốc khói, đành phải lại trở về trong phòng mốc meo. Hắn không có việc gì có thể làm, cuối cùng kiềm chế tính tình vốn không thể ngồi yên xuống, cũng học Hạ Diễn bắt đầu đọc sách, tập viết, thậm chí đã học được chơi cờ.

Tuyên Minh mở một tiệm toán mệnh ở nội thành phụ cận, theo chính lời hắn nói, hắn cũng không dám tính quá chuẩn xác, nếu không quan phủ phú hộ Trương gia Lý gia tất cả đều sẽ tìm đến hắn toán mệnh, hắn sẽ không có thời gian viết sách nữa. Mạc Thanh nghe xong cũng không biết nên nói gì cho phải, người này lương tâm nghề nghiệp quả thật quá có vấn đề, người ta dâng tiền cũng không toán mệnh cho nhà người ta cho tốt, không sợ bị người ta đánh sao?

Tuyên Minh rất có tầm nhìn nói: “Ta tính ra được thì có thể thế nào chứ? Là phúc thì không phải là họa, là họa thì không thể tránh khỏi, trốn được lần này, tương lai chung quy vẫn sẽ ứng lên chuyện khác. Năm đó Phong Dương giết ngươi, sau đó ngươi thành quỷ không phải vẫn tìm đến hắn hay sao?”

Chết rồi biến thành quỷ tìm hắn đền mạng, chẳng ngờ còn có thể như vậy.

Thân thể Mạc Thanh dần dần tốt hơn một chút, vì vậy lại ở trong chăn cẩn thận đem chuyện “thượng Hạ Diễn” nói ra. Hạ Diễn trầm mặc thật lâu, nói: “Thanh Ninh, tình cảm của ta đối với ngươi là gì, ngươi biết không?”

“Biết.”

Hạ Diễn ôm chặt hắn nói: “Thanh Ninh, ngươi muốn cái gì, ta tuyệt đối sẽ không không cho. Ngày mai ta mời Tuyên Minh tới đây, hắn nói thân thể của ngươi không có việc gì nữa, chuyện kia liền có thể.”

Nội tâm Mạc Thanh kích động muốn chết, trong đêm tích cực cầu hoan Hạ Diễn.

Sáng sớm hôm sau Hạ Diễn đi ra ngoài, giữa trưa mới dẫn Tuyên Minh được mời trở về.

Sắc mặt Tuyên Minh rất không tốt, Hạ Diễn ngồi ở bên cạnh im hơi lặng tiếng, Tuyên Minh coi như đã hiểu, thức thời không dám nói lung tung. Tuyên Minh ngồi uống trà một hồi, cuối cùng vân đạm phong khinh nói: “Lạc Khiêm, chuyện hoan ái chính là vì thông âm dương. Ngươi là thân quỷ, âm khí rất thịnh, sinh hoạt vợ chồng lúc này lấy chuyện thu nạp dương khí làm trọng, tuyệt đối không được có tư tưởng không an phận.”

Mạc Thanh nghe xong ủy khuất rất lâu, đêm hôm đó vẫn là bị Hạ Diễn áp.

Từ đó về sau, vô ngày phiên thân.

—— Trích từ bản tự đọc không truyền ra ngoài《 Minh Phong cư sĩ tạp ký • Khê Ninh truyện 》

TOÀN VĂN HOÀN

————-

Vô ngày phiên thân: không thể phản công :v

Khê Ninh chắc là Nhan Khê và Thanh Ninh ❤

Vậy là hoàn thêm một bộ nữa rồi \(≧▽≦)/ *tung hoa* Cảm ơn mọi người thời gian qua đã luôn ủng hộ mình nha

36 thoughts on “[Hồn phi yên diệt] Phiên ngoại 4

 1. Đọc xong mới thấy tiếc, tiếc là sao mình không đọc truyện này sớm hơn chứ? Tất nhiên khỏi phải khen văn phong của chủ nhà, vì là đọc, một bộ có nội dung khó hiểu như vậy mà diễn tả tốt đã là giỏi lắm rồi. Đúng là vừa thương cảm vừa ấm áp, kiểu dùng cả thanh xuân để thương một người. Lạc Khiêm không ngờ lại ngốc ngỗ manh manh mà mạnh mẽ như vậy, xây dựng hình tượng chi tiết nữa, nói chung là cảm ơn editor và tác giả nữa cơ. Mong là sau này sẽ còn có nhiều bộ truyện được mang ra như thế nữa hic hic :33

  Liked by 2 people

 2. Chào chủ nhà, thật sự rất cám ơn bạn đã dịch bộ truyện. Đây là lần đầu tiên mình đọc thể loại này, và cũng là lần đầu tiên đi cmt luôn vì hay quá kìm ko đc (trước giờ có hơi ngại, toàn đọc chùa). Mình đọc xong bộ này liền bay qua đọc bộ Minh Phong Thiên luôn rồi, xong quay lại đây cmt 1 lần :v
  Thật sự truyện hay quá trời luôn, đặc biệt là nhờ công của chủ nhà dịch truyện rất mượt nữa. Đọc xong mà cảm giác vẫn còn vương vấn chưa dứt ra đc ấy. Ước gì đc nghe thêm hậu truyện của 2 cặp chính nữa, cũng ước gì tác giả viết thêm về cặp phụ. Mình ko thik hỗ công nên cũng may là đoạn cuối em Mạc Thanh ko đảo chính đc :)) với lại cực kì thik kiểu nhất kiến chung tình lắm lắm luôn, cả 4 người đều trước nhau như 1, chỉ yêu thương đối phương. Ôi muốn đọc thêm quá (T T)
  Cuối cùng thì 1 lần nữa cám ơn chủ nhà rất rất nhiều vì đã dịch bộ truyện này nha, chắc sau này sẽ năng cmt hơn ❤

  Like

 3. Chào chủ nhà~~ Tui đọc chùa một mạch mấy chục chương mới vô gõ cái nà ❤❤❤ Truyện đã hay mà dịch cũng mượt dễ sợ, bạn chủ còn ghi chú thích cẩn thận nữa ❤ Yêu quá ❤ Tui là tui đánh giá cao truyện này, tuy chưa đến mức như mấy hàng siêu phẩm kinh điển nhưng viết rất tốt. Cốt truyện ban đầu tui đọc không mấy tập trung nên thấy hơi loạn nhưng dần về sau thì nhớ kĩ lại các tình tiết, phải nói là các chi tiết kết hợp rất tốt. Việc xây dựng nhân vật cũng vậy, tâm lí nhân vật có chiều sâu, suy nghĩ cũng hợp lí, logic . Haizz đọc xong mới thấy đúng là thiên cơ bất khả lộ, lỡ lộ đi nữa cũng đừng nên làm trái hay cố gắng đảo mệnh gì. Hệ luỵ sẽ rất xấu. Tới cuối cùng thì cũng thấy tội tội cho bạn Phong, cũng chỉ vì tham vọng mà tự huỷ thiên mạch của mình rồi làm ra một đống ngăn trở đôi lứa Khê Ninh thế này. Cuối lời, cám ơn chủ nhà đã dịch ❤❤❤

  Like

 4. Truyện rất hay, tình tiết chặt chẽ, nhân vật phụ bị xử lý thích đáng, cặp đôi ngọt ngào, raat thích tính cách của đôi Nhan Khê, Thanh Ninh\(≧▽≦)/ . Cảm ơn chủ nhà đã edit. Bạn edit rât rõ rành, mạch lạc, ko bị lẫn lộn văn phong giữa 2 thời gian quá khứ – hiện tại. Mong chờ các dự án tiếp theo của bạn
  (⚈﹃⚈)o

  Liked by 2 people

 5. Hoàn rồi!!!! Cám ơn chủ nhà đã dịch nhé mượt lắm, cũng ko sai chính tả^^
  Mấy hình trong nhà đẹp ghê:((( gửi qua hết cho ta đc ko??? Hay phải lưu trong từng chương nhỉ

  Like

 6. thank kiu b =]]]] hoàn r, hay, mà cũng thật “ác” quá, cẩn thận e về mách mẫu thân =]]]]

  Like

 7. Anh Diễn uy áp khiến anh Minh không dám nói lung tung, vậy nên anh Thanh vô ngày phiên thân =))))))))))))) ( cười trên đau khổ của ng khác là không tốt ) hehehehe

  Liked by 1 person

(=´▽`=) (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ╮(╯3╰)╭(´;ω;`)(╬ ̄皿 ̄)凸\( •̀ω•́ )/(º﹃º )(๑≖▽≖๑) ╮ (╯-╰") ╭(๑•́ ₃ •̀๑)ԅ(¯﹃¯ԅ) ( ̄▽ ̄) (。•ˇ‸ˇ•。) (〃▽〃) ╮(╯▽╰)╭ (๑`^´๑) (⚈﹃⚈)o ٩(^‿^)۶ ( ~‾▿‾)~ (╯‵□′)╯ ಥ_ಥ (´・益・`*) (凸ಠ益ಠ)凸 (╬ Ò﹏Ó) ლ(´ڡ`ლ)(づ ̄3 ̄)づ❤\(≧▽≦)/ ٩(//̀Д/́/)۶ (っ´▽`)っ ┐( ̄∀ ̄)┌) (ノಥ益ಥ)ノ (o´▽`o) ٩(◕‿◕。)۶ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)(,,•﹏•,,) (*´∇`*) Σ( ° △ °|||) (⊙o⊙) ≧ω≦ _(:з」∠)_

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.