[Tà túy] Chương 88-89

Chương 88: Đếm ngược

Edit by An Nhiên

Người yêu mềm mại dựa tới, chủ động ôm mình, hôn mình, nói những lời như “Tôi là của ngài”… Chuyện mỹ diệu như vậy đời này chỉ mới từng xuất hiện trong mộng của quỷ hút máu.

Hắn hoàn toàn không chống cự được bộ dáng này của Trì Diên, chỉ cảm thấy bản thân như bay trên trời, không kiềm chế được mà lập tức ôm ái nhân lại tiếp tục hút máu một hồi, hôn lại hôn, thơm lại thơm, thậm chí không chú ý tới ái nhân khác thường.

Ba ngày này của hắn thật sự trôi qua cực kỳ vui sướng, mới đầu còn cẩn thận từng chút, không dám quá mức càn rỡ, về sau phát hiện ái nhân thực sự vô cùng nhu thuận, bất luận như thế nào đều chịu đựng thuận theo, quả thực là ta cần ta cứ lấy, hắn chỉ cảm thấy hoa bay đầy trời, đắc ý đến mức sắp quên mình là ai, triệt để không cố kỵ, chỉ hận không thể nuốt toàn bộ ái nhân vào bụng.

Tình đến khi say thậm chí nhịn không được muốn kéo khăn lụa trên mắt Trì Diên xuống, chỉ cần tưởng tượng ái nhân dùng ánh mắt tràn ngập tình ý, mềm mại lại mờ mịt luống cuống nhìn mình liền cảm thấy trong lòng mềm thành một vũng nước, giống như quét mật, lại vừa giống như có móc đang câu, có vuốt nhỏ đang gãi. Cũng may hắn còn mấy phần lý trí, không ngừng tự nhắc nhở bản thân phải nhẫn xuống, một lát rồi sẽ ổn, sau này dù sao vẫn còn cơ hội, nếu chỉ vì muốn nhất thời thích ý mà dọa A Diên bảo bối của hắn tức khóc chạy mất sẽ không tốt.

Diệp Nghênh Chi một mặt ôm người trong tay làm càn mà vuốt ve khắp nơi khi dễ, một mặt lại hết sức ôn nhu cưng chiều dỗ dành, quả thực hận không thể cứ như vậy khóa ái nhân ở bên người, tiếp tục mãi như vậy.

Buổi chiều ngày thứ ba, Trì Diên ngủ thiếp đi, Diệp Nghênh Chi tắm rửa thay quần áo cho cậu xong nhét cậu vào chăn, cũng biết là mình quá phận, không nỡ tiếp tục giày vò ái nhân, lúc cảm giác trong lòng rục rịch liền không dám ở lại thêm nữa, phủ kín chăn cho Trì Diên xong đi ra ngoài nấu cháo, dùng thời gian nấu cháo để bình tâm tĩnh khí tu thân dưỡng tính. Sau đó bưng cháo trở về, để chung cháo sứ một bên, ngồi cạnh giường đợi Trì Diên tỉnh lại. Nhìn cậu ngủ say cuối cùng vẫn nhịn không được mà chọc ghẹo cậu, hôn hôn mắt cậu, bóp bóp mũi cậu, sờ sờ môi cậu, cố ý đưa ngón tay vào trong miệng của cậu khẽ đảo. Nếu Trì Diên đang ở trong mộng có chút hưởng ứng, phát ra một hai tiếng rầm rì bất mãn hoặc là ngọ ngoạy, hắn sẽ cảm thấy trong lòng ngọt ngào, trong tâm trong mắt chỉ còn lại một người này, tất cả mọi thứ xung quanh đều không thấy. Cái gọi là mỹ sắc làm mê mẩn tâm trí chính là như vậy.

Cuối cùng Diệp Nghênh Chi cũng dứt khoát chui vào chăn, kéo ái nhân vào lòng.

Lúc tỉnh lại, Trì Diên phát hiện mình đang được Huyết tộc ôm vào ngực. Ba ngày này trôi qua cậu đã sớm không biết trời sáng hay tối, dù sao mắt cậu buộc khăn, trời sáng hay tối cũng không có gì khác nhau, đều là cái gì cũng không nhìn thấy, cậu cũng không quan tâm.

Nhưng lúc này cậu lại đột nhiên căng thẳng, bắt lấy cánh tay Huyết tộc: “… Emmer, bây giờ là mấy giờ?” Giọng cậu hơi khàn, cổ họng nhưng lại không khô, có lẽ lúc cậu ngủ Huyết tộc đã cho cậu uống nước.

“Bây giờ là mười rưỡi.” Quỷ hút máu nhìn đồng hồ quả quýt trên tường, múc cháo còn nóng ra bát, dùng thìa đút tới bên miệng Trì Diên, “Ngoan, ăn chút cháo, là cháo ngươi thích ăn. Mấy ngày nay ngươi không được ăn uống cẩn thận rồi.”

Mười rưỡi, chỉ còn nửa giờ nữa.

Trì Diên nuốt một ngụm cháo: “Tôi ngủ bao lâu rồi?”

“Không lâu, chỉ sáu bảy tiếng.” Quỷ hút máu lại múc một thìa cháo, “Ăn thêm chút nữa.”

Sáu bảy giờ, thời gian dài như vậy, lại lãng phí hết rồi… Nội tâm Trì Diên ảo não, nhưng vẫn nghe lời mà ăn hết thìa cháo, ngay sau đó không đợi Huyết tộc đút thêm lần nữa,  cậu ngẩng đầu lên, kéo cổ áo sơmi ra, hoàn toàn triển lộ vòng cung  phần cổ, cậu ngồi quỳ trên giường tiến hai bước dán sát vào Huyết tộc, ôm lấy thắt lưng đối phương: “Không muốn, không muốn ăn nữa. Emmer, hiện tại tôi chỉ muốn ngài.”

Cậu cúi đầu, lẩm bẩm như đang độc thoại: “Chỉ muốn một lần cuối cùng có được ngài, chỉ muốn để ngài có tôi trọn vẹn.”

Cậu quay đầu, dán mặt phải lên ngực trái Huyết tộc, vị trí gần trái tim hắn nhất, nhưng không cảm giác được bất kì nhịp đập nào. Trì Diên thoáng nở nụ cười, thật chậm rãi, cậu ấn một nụ hôn lên vị trí trái tim.

Cơ thể Huyết tộc thoáng cứng lại, chỉ trong chớp mắt lập tức xoay người buông chén cháo xuống, ôm cậu vào ngực.

Trì Diên nhẹ nhàng nhắm mắt, chỉ còn một tiếng ba mươi phút nữa.

Trong khoảng thời gian chưa đầy hai tiếng này, cậu một bên an tĩnh mà cảm nhận sự tồn tại Huyết tộc, một bên lẳng lặng đếm thời gian trôi. Cậu có thể cảm giác thời gian còn lại càng lúc càng ít, thời điểm răng nanh đâm vào một lần cuối, cậu không tự chủ được mà sinh ra một ý nghĩ —— cậu muốn nhìn thấy Emmer. Cậu sắp phải quên hết rồi, thế nhưng ít nhất trước lúc quên, cậu muốn thấy một lần, chỉ một lần dáng vẻ của hắn.

Ý nghĩ này vô cùng mãnh liệt, nhanh chóng mọc rễ nảy mầm trong tâm trí cậu, sinh trưởng mạnh mẽ, Trì Diên hoàn toàn không thể chống cự lại sự hấp dẫn này. Ước muốn được nhìn thấy Emmer lập tức áp đảo toàn bộ lí trí và lưỡng lự. Cậu thầm nghĩ động tác của mình nhất định phải nhanh, nếu không sẽ bị Huyết tộc chú ý, trước khi đối phương phát hiện phải kịp tháo khăn xuống…

Răng nanh Huyết tộc vẫn đang chôn ở điểm gần xương quai xanh trước cổ, thời điểm hút xong máu rút răng ra là lúc hắn thỏa mãn mà buông lỏng nhất. Trì Diên suy nghĩ một chút, cố ý phát ra giọng mũi khe khẽ như đang trầm mê bị hút máu, đồng thời giả vờ tự nhiên mà thu lại hai tay đang ôm lưng Huyết tộc.

Yết hầu Quỷ hút máu phát ra tiếng cười khẽ, thấp giọng hỏi: “Dễ chịu như vậy sao?” Đồng thời tay phải đã tham lam mà cảm thấy không đủ, vuốt ve lên gáy cậu.

Trì Diên nhỏ giọng “Hừ” một tiếng. Cậu biết rõ Huyết tộc sắp chấm dứt lần hút máu này, đồng thời vẫn chưa thỏa mãn mà nhắm vào phần gáy cậu. Hắn không chút nghi ngờ vươn lưỡi liếm miệng vết thương, sau đó lật cậu lại, cắn một cái lên gáy cậu. Ba ngày này đã nuôi lớn dạ dày của Huyết tộc, phương thức hút máu lướt qua một chỗ rồi thôi như mọi khi đã bắt đầu không thỏa mãn được hắn.

“Emmer.” Cậu cố ý gọi tên hắn, đòi hỏi, “Ôm tôi.”

“Muốn hai tay ôm, ôm chặt một chút.”

Cậu nghe được Huyết tộc phát ra một tiếng thở dài bất đắc dĩ mà dung túng, thuận theo mà dùng hai tay vững vàng ôm cậu vào ngực, đồng thời chậm rãi rút răng nanh từ trên người cậu ra.

Là lúc này, đây là thời cơ tốt nhất.

Trong nháy mắt Trì Diên thậm chí có thể nghe thấy tiếng tim đập mạnh căng thẳng của mình, một nhịp lại một nhịp, tựa hồ cũng đang mong đợi.

Cậu không do dự nữa, đưa tay thoắt cái giật khăn xuống.

Cậu rất khẩn trương. Nói thật thì, cậu mê luyến con quỷ hút máu này, đồng thời cũng sợ đối phương, cậu cũng không dám tự mình đa tình mà cho rằng bản thân thật sự có chút đặc biệt với đối phương, chiếm vị trí lớn từng nào trong lòng hắn. Lúc trước cậu vẫn luôn rất nghe lời, không gây sự rước chuyện, chỉ cần cậu tiếp tục duy trì như vậy là có thể suôn sẻ mà chấm dứt ước định, trở về với cuộc sống bình thường như bao người của mình. Cậu không xác định rắc rối lần này sẽ mang đến cho mình bao nhiêu phiền phức, có thật sự chọc giận Thân Vương Emmer hay không; cậu cũng không dám chắc, mạo hiểm chỉ vì một nguyện vọng ngây thơ vô dụng đột nhiên nổi lên như vậy có đáng giá hay không —— sắp đến mười hai giờ, ước định sắp chấm dứt, cậu sắp bị tiêu trừ trí nhớ rồi, rất nhanh thôi, thậm chí dáng vẻ của Emmer trong đầu cậu không giữ lại được bao lâu nữa.

Thế nhưng cậu vẫn làm. Ý nghĩ muốn được nhìn thấy một lần của cậu cố chấp mà thắng tất cả.

Emmer, ngài có thể lại dung thứ cho tôi một lần hay không, nhân từ một lần, phá lệ một lần, lại… thương tiếc tôi một lần…

Cậu mở mắt, nhìn về phía con quỷ mình mê luyến kia, đồng thời chờ đợi đối phương phán quyết.

Huyết tộc mặc một chiếc áo sơ mi trắng dài tay được may thủ công tinh tế, cổ áo trong lúc thân mật vừa rồi đã bị vò nhàu tản ra, hắn vừa rút răng nanh khỏi người cậu, thậm chí còn chưa kịp thu hồi, trên răng nanh sắc bén dính đầy máu đỏ tươi. Trì Diên biết rõ, đó là máu của mình.

Trong phòng khách tiếng chuông đồng hồ vang lên, trong phòng ngủ kim đồng hồ quả quýt chỉ hướng mười hai giờ.

Một tiếng rưỡi Trì Diên tâm tâm niệm niệm đã tới điểm cuối, nhưng lại cho cậu một đại lễ như vậy.

Bề ngoài Quỷ hút máu Thân Vương tuấn mỹ xuất chúng như cậu tưởng tượng, mang theo khí chất đặc biệt tao nhã mà thần bí. Trì Diên lại hoàn toàn cứng đờ bất động tại chỗ, nhìn chiếc răng nanh dài mà sắc bén nhuốm máu, đầy mặt không thể tin.

“… Diệp Nghênh Chi?” Cậu nhỏ giọng, thử gọi cái tên quen thuộc, tên người bạn thợ săn của mình.

Thân Vương Huyết tộc trước mắt cùng thợ săn quỷ có gương mặt hoàn toàn giống nhau, cùng với dáng người y hệt. Khác biệt duy nhất là vẻ ngoài hòa nhã thân thiện ngày thường biến mất, Thân Vương Emmer trước mắt cường đại mà điềm tĩnh bình thản, giống như hết thảy đều nắm giữ trong tay. Dù trên người hắn không có mùi máu tanh như vậy thì khi đứng chung với các thành viên đội chấp pháp, người sáng suốt vẫn có thể nhìn ra ai là Vương giả chân chính chi phối tất cả.

Nếu như dáng vẻ này là Diệp Nghênh Chi, Trì Diên tuyệt sẽ không cho rằng hắn là “Nhân viên ngoài biên chế ” không đủ tư cách gia nhập đội chấp pháp.

Thân Vương Quỷ nhanh chóng phản ứng kịp chuyện gì đang xảy ra.

Hắn cẩn thận, thậm chí trong lòng lo sợ mà nhìn người trước mắt, chậm rãi giơ hai tay lên, giống như một tội phạm bị cảnh sát khống chế chỗ hiểm không thể không đầu hàng.

“Ta có thể giải thích.” Hắn giật giật yết hầu, đôi mắt sâu đen dừng ở Trì Diên, không bỏ qua bất cứ biến hóa nào trên mặt cậu, “A Diên, đừng sợ, ta có thể nói cho em biết.”

Rốt cuộc hắn đã bắt đầu dùng giọng thật của mình để nói chuyện, âm sắc giống hệt thợ săn quỷ, âm điệu và ngữ khí lại thuộc về Thân Vương quỷ hút máu.

Nói như vậy, không thể nghi ngờ là đã thừa nhận cái tên kia. Cái tên thuộc về “Thợ săn quỷ”.

Tình thế như nghịch đảo trong nháy mắt. Người thấp thỏm lo lắng chờ đợi bị trừng phạt vì làm trái quy tắc, biến thành Thân Vương quỷ đặt ra quy tắc.

Trì Diên đứng đó không nhúc nhích, cậu không phải là nghe lời quỷ hút máu, cậu chỉ là không biết nên phản ứng như thế nào. Trên xương quai xanh vai trái có hai miệng vết thương rất nhỏ, máu vẫn còn chảy ra ngoài, chuyện vừa rồi quá đột ngột, Huyết tộc thậm chí không kịp xử lý miệng vết thương cho cậu, nhưng hiện tại Trì Diên đã không thể nào phân lực chú ý đến vết thương trên người mình. Mọi chuyện trước mắt quá mức hoang đường, thậm chí cậu không hiểu rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Giây lát cậu sững sờ đã tạo thời cơ cho Diệp Nghênh Chi. Diệp Nghênh Chi không cho cậu thời gian lý giải, suy nghĩ, quyết định, phán quyết nữa.

Quỷ hút máu nhanh chóng vọt đến trước mặt Trì Diên, ôm thắt lưng đối phương, duỗi răng nanh đâm vào bên cổ mềm mại. Trì Diên lập tức toàn thân vô lực, nhắm mắt lại mềm nhũn dựa vào người hắn.

Răng nanh quỷ hút máu răng có thể tiết nọc độc khiến con mồi mất ý thức trong thời gian ngắn.

Diệp Nghênh Chi vươn tay dính nước bọt vuốt lên hai miệng vết thương nho nhỏ trên xương quai xanh ái nhân, ôm thân thể đối phương đã hôn mê, nhất thời có chút mờ mịt. Bản năng hắn biết rõ chuyện này khó giải quyết, phản ứng đầu tiên trong đầu chính là mang người về chỗ mình rồi tính tiếp.

Mang A Diên về nhà, lại từ từ cầu cậu. Người ta nói vợ chồng đầu giường đánh nhau cuối giường hòa, không có gì không giải quyết được. Đừng sợ.

Hắn lấy từ trong tủ quần áo một chiếc áo choàng của mình, bọc lấy ái nhân, ôm ra khỏi phòng ngủ.

Quản gia tiên sinh nghi ngờ nhìn Thân vương điện hạ bày ra một bộ tư thế đi ra ngoài, không rõ rốt cuộc lại xảy ra chuyện gì. Mấy ngày qua không phải điện hạ vẫn ở trong phòng cùng Vương phi chơi rất vui vẻ sao?

Thân Vương quỷ thản nhiên mà phân phó: “Chuẩn bị máy bay trở về.”

“Trở về? Ngay bây giờ? Ý điện hạ là vậy ư?” Grey cẩn thận xác nhận.

“Phải, ” Huyết tộc vươn tay vuốt lên phần giữa lông mày hơi nhíu của Trì Diên, giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, bình tĩnh nói, “Trở về lâu đài.”

 

Chương 89: Quan tài

Lúc tỉnh lại Trì Diên đang ở trong một không gian tối như bưng, kín mít. Không gian không lớn, hoàn toàn phong bế, bốn phía đều đụng phải ngăn cách, nhưng có thể cảm giác được dòng chảy không khí lưu thông, hô hấp không khó khăn, cho nên có lẽ không bị bịt kín, chỉ có điều tâm lý vẫn cảm thấy tù túng khó chịu.

Hình như cậu… bị giam trong một cỗ quan tài?

Một cánh tay khoác lên ngang hông cậu.

Trì Diên có thể cảm giác được bên trái cậu có một người đang nằm, một “Người” toàn thân lạnh như băng, không có nhịp tim.

Cậu lập tức nghĩ tới truyện cổ tích *”Lão râu xanh”. (Link)

Quỷ hút máu dường như đang chơi một trò chơi với cậu, vừa dùng thân phận thợ săn cung cấp tin tức cho cậu, tranh thủ sự tín nhiệm của cậu, vừa dùng thân phận Thân Vương quỷ bức bách cậu từng bước một đi vào bẫy. Nếu cậu thành thành thật thật mà chơi cùng đối phương, vậy thì dễ rồi, trò chơi chấm dứt, đào thoát thành công; nhưng nếu cậu quá hiếu kỳ, nhất nhất muốn vạch trần chân tướng trò chơi, quỷ hút máu sẽ lấy mạng cậu.

Cho nên hiện tại cậu là bị Thân Vương Emmer nhốt trong quan tài chờ chết? Vị bên cạnh chính là tiền bối chết bởi vì nguyên nhân tương tự?

Cậu cẩn thận đặt tay mình lên cánh tay kia, định trước tiên đẩy nó xuống. Bất kể thế nào mà nói, cho dù đồng bệnh tương liên, trong một cỗ quan tài bị một người chết ôm vẫn rất kinh hãi.

Nhưng Trì Diên không đẩy được cánh tay kia xuống, thi thể ngược lại càng dùng sức ôm chặt cậu, đồng thời cúi đầu hôn lên cổ cậu, giọng nói khàn khàn mà lầm bầm: “Ngoan, bảo bối, bồi ta một lát nữa thôi.”

Trì Diên thoáng cái cứng đờ. Cậu thậm chí không biết rốt cuộc nên xưng hô với đối phương như thế nào. Do dự một lát, cậu thử mở miệng: “… Diệp Nghênh Chi?”

Cậu đột nhiên nghĩ đến một chuyện. Thân Vương Emmer chính là Diệp Nghênh Chi, nói như vậy là hắn biết tiếng Trung, lại lừa mình nói tiếng Anh với hắn một tháng. Thật sự ngẫm lại liền tức giận, thậm chí trong lúc nhất thời tức đến quên cả sợ.

Trì Diên cảm giác mình thật khờ, rõ ràng ngay từ đầu lần đầu tiên mơ thấy giấc mộng kia bởi vì vô tình nhìn thấy quỷ hút máu lộ ra một bàn tay, đối tượng trong mộng cũng chỉ là cánh tay mơ hồ trắng nhợt đó; sau khi nhìn thấy tay Diệp Nghênh Chi thì mới bắt đầu trở nên rõ ràng, không hề cảm thấy có gì đó sai sai khi bởi vì tay quỷ hút máu biến thành tay Diệp Nghênh Chi mà người trong mộng cũng theo đó biến thành Diệp Nghênh Chi ——bản năng cậu đã nhận ra hai người căn bản là một, đồng thời đã cho cậu câu trả lời qua những giấc mơ từ rất sớm, chính cậu lại vẫn luôn chẳng hề hay biết.

Nghĩ tới đây Trì Diên lại không khỏi nghĩ đến một vấn đề, nhẫn rồi lại nhẫn, cuối cùng vẫn không nhịn được mà đẩy người bên cạnh hỏi: “Diệp Nghênh Chi, lúc trước tôi mơ rất nhiều về ngài, đó là do ngài làm sao?”

Nếu như tất cả đều là sự sắp xếp tính toán của đối phương… Cậu nhắm mắt lại, vậy thật đáng sợ, không biết vị Thân Vương này rốt cuộc muốn đùa giỡn mình đến mức nào.

“Không phải ta.” Trong bóng tối quỷ hút máu nâng người lên khẽ hôn mắt cậu, “Bảo bối, không nên nghi thần nghi quỷ như vậy, đó chỉ là mộng của em thôi.”

Suy nghĩ một chút hắn chủ động bổ sung: “Nhưng chuyện phát sinh ở chỗ ta đêm đó không phải mộng, người em thấy thật sự là ta. Em ngon miệng như vậy nhào tới cọ ta, ta căn bản không cự tuyệt được.” Nói xong lời cuối cùng, trong giọng nói của hắn nhiều thêm chút ý cười triền miên lưu luyến.

Hỗn đản. Vô sỉ hỗn đản.

Trì Diên chỉ cảm thấy mặt nóng lên từng đợt, phát nhiệt, cậu quay đầu đi, không muốn lại nhớ đến chuyện lúc trước.

Hắn mê luyến Thân Vương Emmer, cũng thật sự tin tưởng Diệp Nghênh Chi, từ nội tâm, bản năng mà tin cậy đối phương. Nhưng sự thật chứng minh thân phận thợ săn quỷ hút máu ngay từ đầu đã là một trò lừa bịp. Hiện tại cậu cũng không dám yêu cầu xa vời chuyện khác, chỉ hy vọng có thể bình yên vô sự rời khỏi vị Thân vương điện hạ này.

“Rốt cuộc ngài muốn gì?” Cậu hỏi thẳng, “Muốn hút máu hay gì cũng được, nếu ba ngày không đủ thì ba mươi ngày, tôi đều có thể thuộc về ngài, hoàn toàn thỏa mãn tất cả nhu cầu của ngài, ngài muốn đùa giỡn thế nào cũng được.”

Giọng cậu thoáng nghẹn: “Nhưng lần này ngài đừng gạt tôi được không, sau khi ước định chấm dứt thì dứt khoát thả tôi đi?”

Huyết tộc trầm mặc phút chốc, chậm rãi mở miệng: “A Diên, em đang giận ta sao? Ta thề với trời, ngoại trừ việc không phải thợ săn quỷ, những lời ta từng nói với em không một câu là giả.”

Nói cứ như việc một con quỷ hút máu thề với trời thực sự có tác dụng.

Hắn lật cậu lại, ôm trọn vào ngực: “Thật đấy. Mới đầu ta cũng không muốn gạt em, là em nói em căm ghét ta, ghét ta hút máu em, ta không muốn em sợ hãi trốn tránh nên mới giả làm thợ săn quỷ.”

“Em ghét ta hút máu em, vậy em uống máu ta được không? Lần trước em còn rất thích uống máu của ta mà. A Diên, đừng giận ta, là ta sai rồi, em muốn ta làm gì cũng được, đừng như vậy.” Hắn nói xong liền muốn đưa cổ tay tới bên miệng Trì Diên, hoàn toàn quên rằng với khả năng của Trì Diên căn bản không cắn rách nổi da hắn.

“Tôi không muốn.” Trì Diên quay đầu tránh khỏi, không nói thêm gì nữa.

Diệp Nghênh Chi không đoán ra tâm tư của cậu, nghĩ cách muốn làm cậu vui, nhưng lại không biết nên nói gì, suy nghĩ chốc lát thử hỏi: “Chiếc quan tài này em có thích không? Có cảm thấy thoải mái không? Đây là quan tài của ta, những con quỷ khác đều muốn mà không được, sau này chúng ta sẽ cùng ở trong này.”

Trì Diên không rõ vị Thân Vương năm lần bảy lượt đổi trò bịp bợm đùa bỡn mình từ đầu đến cuối, bây giờ lại cư xử như thế này đến cùng là muốn làm gì, nhưng cậu không muốn ở lại trong chiếc quan tài này thêm nữa, bèn nhân cơ hội nói: “Tối quá, tôi muốn đi ra ngoài. Ngài để tôi ra ngoài được không?”

Vẫn là ngữ khí cung kính mà xa cách, thậm chí còn xa cách hơn so với lần đầu tiên cậu đối mặt Thân Vương Emmer.

Diệp Nghênh Chi có chút luống cuống, hắn thà rằng Trì Diên trách mắng hắn hoặc dùng cách gì trừng phạt hắn cũng tốt hơn so với hiện tại. Ái nhân như vậy khiến hắn không biết phải làm sao.

Hắn muốn cứng rắn một chút, ví dụ như “Em không đáp ứng vĩnh viễn ở cùng ta thì cũng đừng nghĩ đến việc ra khỏi quan tài”, nhưng hắn vừa không nỡ vừa không dám; hắn chỉ có thể thuận theo tâm ý của đối phương, không dám trái nửa phần. Sau khi nghe vậy Diệp Nghênh Chi vội vàng lấy lòng mà ôm lấy người: “Được được được, cục cưng của ta không nên tức giận nữa, lão công mang em ra ngoài. Nếu em không thích thì về sau chúng ta ngủ giường là được.”

Kỳ thật hắn thật sự muốn mang theo Trì Diên cùng ngủ trong quan tài, không phải cố ý muốn dọa người. Bản thân là Huyết tộc, sở thích đối với quan tài truyền thống ngược lại chỉ xếp thứ hai, hắn thích cảm giác để ái nhân bên cạnh hơn, ở trong không gian nhỏ của mình, chỉ có lẫn nhau, không còn thứ gì khác.

Hắn cảm thấy ngủ quan tài rất ấm áp, ái nhân không thích, hắn cũng không có cách nào.

Nhưng ngày tháng sau này còn dài, đương nhiên vẫn sẽ có dịp để A Diên cảm nhận sự tuyệt diệu lúc nghỉ ngơi trong quan tài.

Diệp Nghênh Chi đẩy ván quan tài ra, ôm Trì Diên đi ra ngoài. Quan tài của hắn cao hơn bình thường, bốn vách tường trơn nhẵn, hắn lo lắng ái nhân leo ra sẽ gặp khó khăn.

Trì Diên sau khi được thả xuống đất bắt đầu đánh giá hoàn cảnh xung quanh, mặt đất và bốn vách tường đều bằng đá, trên tất cả vách tường đều treo chân nến sắt, phía trên thắp nến màu cam. Không gian nơi này không lớn, trống không, chỉ có chính giữa đặt một chiếc quan tài đen như mực rất nặng bằng gỗ, bên cạnh có một thềm đá uốn lượn hướng lên.

Trì Diên không tự chủ được mà lại quay đầu nhìn miệng chiếc quan tài màu đen trang nghiêm kia, vừa rồi cậu đã nằm ở đó.

Diệp Nghênh Chi chỉ chỉ thềm đá: “Chúng ta đang ở dưới mặt đất, nơi này thông thẳng đến phòng ngủ của ta, nhưng phải đi hơn một trăm bậc thang.”

Hắn cẩn thận nhìn Trì Diên: “A Diên, ta ôm em lên nhé?” Trong mắt hắn nhân loại giống như mềm đến mức niết một cái là vỡ, khổng tước là hắn hiện tại quả thực không muốn buông tha bất kỳ cơ hội xun xoe nào.

“Không cần, cám ơn ngài, tôi tự đi lên được.” Tuy rằng tỉnh lại sau hôn mê cả người vẫn hơi vô lực, nhưng leo cầu thang thì không vấn đề.

Cậu thực sự không hiểu Huyết tộc Thân Vương đang diễn vai gì, tự gọi mình là lão công mà cũng quen miệng như vậy, thái độ cũng có thể nói là vô cùng ân cần, chẳng lẽ lúc ở trong mộng biểu hiện của mình đã lấy lòng vị Thân vương này, khiến hắn cảm thấy hứng thú, cho nên sau vai “Thợ săn gà mờ thân thiện” đã biến thành “Lão công nhị thập tứ hiếu và tiểu kiều thê” ? Mình có nên diễn cùng hắn không? Nếu mình không phối hợp thì liệu hắn có trở mặt giết mình luôn không?

Trì Diên một đường nghĩ ngợi lung tung như vậy đi lên cầu thang, cửa ra là một phòng ngủ rất rộng, bố trí rất giống với căn phòng ngủ cậu nhìn thấy “Trong mơ”, trang trí rất ít, chỉ đơn giản đặt tủ đầu giường, giường ngủ, tủ quần áo và lò sưởi âm tường, cho nên không gian càng thêm trống. Trên tường có hai cửa sổ nhỏ, không có nhiều ánh sáng xuyên qua làm trong phòng càng thêm âm u lạnh lẽo.

Diệp Nghênh Chi dắt cậu ra khỏi phòng ngủ, đi tham quan nơi khác: “Nơi này đã có từ rất lâu, bố cục và kiến trúc đều tương đối cũ, phòng ngủ này là về sau ta cho xây thêm, những chỗ khác chưa hề thay đổi, hằng năm chỉ tu sửa theo thông lệ, sau này có thể bài trí sửa lại theo sở thích của em.”

Trì Diên được quỷ hút máu dắt đi dạo toàn bộ lâu đài. Quả nhiên đúng như lời Diệp Nghênh Chi nói, rất nhiều phòng ngủ ở nơi khác đều có diện tích nhỏ hẹp, hơn nữa toàn bộ để đó không dùng, có thể thấy được chủ nhân không thường đến những nơi này, mà trong lâu đài cũng rất ít có khách tới thăm.

Cuối cùng Diệp Nghênh Chi dẫn cậu ra ngoài lâu đài, đi ra sân.

Trong hoa viên xum xuê lá cây màu xanh đậm đã thoáng thấy những búp hoa trắng lay động trong gió nhẹ.

Trì Diên đi xa vài bước nhìn lại tòa lâu đài. Hiện tại đã là ban ngày, tòa lâu đài màu đen trang nghiêm dưới trời xanh, hai đỉnh tháp hai bên trực chỉ lên trời, giống như kỵ sĩ đen trong cờ vua. Cậu liếc mắt liền nhận ra tòa lâu đài trước mắt chính là tòa lâu đài cổ trong ảnh Diệp Nghênh Chi đã gửi lúc trước. Lúc ấy cậu còn lơ đễnh nói về sau có cơ hội nhất định phải tới đó ngắm, lại không nghĩ rằng một câu thành thật, chủ nhân thật sự đã mang cậu tới.

Vậy thì những lời Diệp Nghênh Chi nói lúc ấy xác thực đều là nói thật, cũng không cố ý khoe khoang khoác lác. Dù sao… hắn thật sự là Thân Vương Huyết tộc.

Diệp Nghênh Chi đi nhanh vài bước đuổi theo cậu: “Phần lớn thời gian ta đều ở đây, lúc ấy em cũng đã nói em thích chỗ này, vậy nên ta mang em tới nơi này. Nếu em không thích chúng ta có thể đổi nơi khác.”

Trì Diên ngẩng đầu nhìn hắn: “Nhưng hiện tại tôi chỉ muốn trở về, tôi phải quay về học.”

Quỷ hút máu nắm chặt tay Trì Diên, cúi đầu ngưng mắt nhìn cậu: “Xin lỗi, A Diên, tạm thời chỉ có việc này không được. Trước lúc có thể xác định đã bắt được em, ta sẽ không dễ dàng buông tay em.”

“Chuyện ở trường ta sẽ xin nghỉ phép cho em, em có thể lên mạng học qua giáo trình video, cũng có thể trao đổi với các bạn qua mạng, nộp bài tập. Nếu em vẫn cảm thấy như vậy bất lợi với việc học, ta cũng có thể mời giáo sư chuyên ngành trực tiếp đến lâu đài dạy em.” Huyết tộc bổ sung, “Ta sẽ tận lực không giới hạn em, cũng sẽ không chậm trễ đường phát triển của em.”

Trì Diên sợ hết hồn. Tuy rằng bây giờ giáo sư các trường đại học nổi danh quốc tế đều là thời gian quý giá cực kỳ khó thỉnh, nhưng cậu tin tưởng chuyện đó cũng không làm khó được vị Thân vương điện hạ này.

Bị quỷ hút máu bắt vào trong lâu đài giam lại đã đủ đáng sợ rồi, cậu không muốn bị nhốt trong lâu đài nạp kiến thức chuyên ngành mỗi ngày.

Trì Diên không chút nghĩ ngợi cự tuyệt: “Cảm ơn ngài, việc này không cần. Nhưng mà… ngài có thể nghĩ cách miễn trừ tất cả bài tập trong chương trình học của tôi được không?”

—————

Hết chương 89.

 

 

 

 

 

27 thoughts on “[Tà túy] Chương 88-89

 1. Giờ mới phát hiện ra chương mới, hơi trễ hu hu (=´▽`=)
  Cảm ơn An Nhiên tỷ tỷ edit lần hai chương để tụi em đọc cho đã \(≧▽≦)/
  Còn nữa, Diệp đại ca đang bước vào con đường thê nô aaaaaaaa ٩(//̀Д/́/)۶

  Liked by 1 person

  • Cưng nhìn cái quan tài này thấy có đẹp không? Có thích không? Có thấy nó cuống hút vcl không? leo vào ngồi, vỗ bộp bộp lên đệm lót lại đây nằm với anh nì ❤
   😂😂

   Liked by 1 person

 2. Tại sao mình bấm vào truyện nhưng không đọc được ạ? Hình như chương mới bị lỗi đúng không ad ơi? Mong chủ nhà sớm đăng chap mới hiuhiu

  Like

 3. Nhx 2 ta ko có cửa đâu 😅😅
  Lão Diệp là hình ảnh tiêu biểu cho câu : là 1 người chồng tốt, khi gặp tiểu tam phải tự giác đá ra xa ko để vợ phải bận tâm 😆😆

  Like

 4. A Diên dth quá 😚😚~, nếu có lão công khốc soái cuồng bá duệ như Diệp ca tui cx sẽ ước là đc miễn tất cả bài tập cho đỡ khổ TvT

  Like

(=´▽`=) (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ╮(╯3╰)╭(´;ω;`)(╬ ̄皿 ̄)凸\( •̀ω•́ )/(º﹃º )(๑≖▽≖๑) ╮ (╯-╰") ╭(๑•́ ₃ •̀๑)ԅ(¯﹃¯ԅ) ( ̄▽ ̄) (。•ˇ‸ˇ•。) (〃▽〃) ╮(╯▽╰)╭ (๑`^´๑) (⚈﹃⚈)o ٩(^‿^)۶ ( ~‾▿‾)~ (╯‵□′)╯ ಥ_ಥ (´・益・`*) (凸ಠ益ಠ)凸 (╬ Ò﹏Ó) ლ(´ڡ`ლ)(づ ̄3 ̄)づ❤\(≧▽≦)/ ٩(//̀Д/́/)۶ (っ´▽`)っ ┐( ̄∀ ̄)┌) (ノಥ益ಥ)ノ (o´▽`o) ٩(◕‿◕。)۶ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)(,,•﹏•,,) (*´∇`*) Σ( ° △ °|||) (⊙o⊙) ≧ω≦ _(:з」∠)_

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.